20 bước để có không gian hoàn hảo (phần 1)

Trong khi bạn hoàn toàn có thể biến phòng khách của mình thành 1 nơi đáng ngưỡng mộ và thư giãn mà bất cứ ai bước vào phòng cũng phải tấm tắc khen ngợi, bằng cách thực hiện theo những bước sau đây:

1. Cắt và dán: tập hợp tất cả hình ảnh những phòng khách yêu thích của bạn trên tạp chí. Đừng lo lắng về chi phí, hãy cứ theo đuổi giấc mơ của mình! Màu sắc, nội thất sang trọng, đèn chùm, cửa Pháp – và bất cứ điều gì xuất hiện trong trí tưởng tượng của bạn.

Có nhiều cách để tạo nên 1 không gian tương tự với chi phí thấp hơn nhiều.

Cắt và dán hình ảnh nội thất yêu thích của bạn từ tạp chí nội thất nôi tiếng

2. Điểm nhấn: Sau khi đã bố trí các đồ dùng trong căn phòng của bạn, hãy thiết kế 1 khu vực để trò chuyện và 1 khu vực là điểm nhấn trong phòng khách. Điểm nhấn có thể là 1 chi tiết kiến trúc, 1 ti vi màn hình lớn, hoặc là 1 tác phẩm nghệ thuật.

3.Sự ngăn nắp: hãy chỉ để trong phòng những vật dụng thật sự cần thiết trong căn phòng, tối giản các đồ nội thất, sự sắp xếp lộn xộn sẽ làm mất đi vẻ sang trọng của ngôi nhà.

Phòng khách gọn gàng tiếp thêm sinh khí cho ngôi nhà

4. Tránh các bức tường: đừng di chuyển tất cả các thiết bị nội thất hướng vào tường, vì nó sẽ làm cho căn phòng của bạn giống như đồn cảnh sát hơn là 1 phòng khách. Hãy để những bạn bè của bạn có thể ngồi gần nhau và trò chuyện thân mật.

5. Chỗ ngồi: hãy bố trí sao cho trong phòng có thể ngồi được ít nhất 6 người, nếu phòng của bạn lớn hơn thì có thể bố trí thành từng cụm 2 người.

Phòng khách với 6 chỗ ngồi

6. Xác định chức năng cho từng khu vực trong phòng: bố trí thảm cho khu vực ngồi và trò chuyện, 1 tấm thảm đẹp sẽ không chỉ có chức năng làm cho ăn phòng thêm sang trọng mà còn có thể là công cụ để phân chia không gian hiệu quả.

7.Chi tiết: sử dụng những chi tiết kiến trúc, đồ nội thất để phân định không gian trong phòng. 

8.Màu sắc của màn cửa: màu sắc của màn cửa là đẹp nhất khi cùng màu với đồ nội thất chiếm phần lớn diện tích trong căn phòng, lúc này rèm cửa sẽ giúp làm nổi bật không gian trong phòng khách.

Phòng khách với rèm và sofa cùng màu

9.Màu đậm cho sàn: thông thường màu sàn sẽ đậm hơn màu tường điều này giúp cân bằng không gian.

Phòng khách với màu sàn đậm

10. Đường chéo: hãy thử bố trí 1 sản phẩm nội thất với dạng đường chéo, nó sẽ tạp thêm sức sống cho thiết kế của bạn! Tin tôi đi!

Nội thất Phòng khách với đường chéo tạo nên nét độc đáo

Hy vọng những mẹo nhỏ trên đây có thể giúp bạn tạo nên 1 phòng khách đúng nghĩa!

Tin tức & Sự kiện khác

Tin tức & Sự kiện

Hỗ trợ trực tuyến

 • Kinh doanh

  0978.69.6565

 • HOTLINE

  0918 036 467

 • Tư vấn kỹ thuật

  0981 878 278

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 5
 • Trong ngày: 362
 • Hôm qua: 644
 • Tổng truy cập: 1626723