20 bước để có không gian hoàn hảo (phần 2)

1. Trưng bày: bố trí những tác phẩm nghệ thuật đối diện với chỗ ngồi, như vậy các vị khách sẽ có thể quan sát được chúng, chính vì vậy bạn tuyệt đối không nên bố trí những bức tranh lớn phía sau sofa.

2. Gương soi: không nên bố trí gương ở những vị trí đối diện chỗ ngồi của khách. Nó sẽ làm cho họ bị mất tập trung và khó chịu – trừ rất ít 1 số người sẽ tìm thấy những cái nhìn hấp dẫn.

Không bó trí gương đối diện với chỗ ngồi của khách

3. Ghế dự phòng: trong trường hợp không gian phòng khách của bạn tương đối nhỏ và không thể bố trí nhiều chỗ ngồi, thì bạn hãy sử dụng những chiếc ghế thông minh có thể dấu vào trong sofa hoặc bàn khi không cần đến.

4. Bố trí nhiều loại đèn: đa dạng hóa các loại đèn cho từng mục đích sử dụng. Đèn để đọc sách, đèn xem tivi, và đèn để tổ chức tiệc tùng. Tránh các loại đèn chiếu sáng cố định bố trí ở phía trên đầu.

Phòng khách với nhiều loại đèn với công năng khác nhau

5. Sự sống: bố trí 1 vài cây xanh để tạo cảm giác thiên nhiên xung quanh ta. 

Cây xanh cho phòng khách thêm sinh động

6. Mê cung: bố trí đồ nội thất sao cho vẫn đảm bảo được không gian di chuyển trong nhà.

7. Đồ trang trí: thêm 1 vài phụ kiện trang trí cho căn phòng của bạn. những phụ kiện nhỏ nên được bố trí trong 1 nhóm để tăng tính mỹ thuật, nhưng không nên quá nhiều. Ranh giới giữa vật trang trí và đồ lộn xộn rất mong manh bạn nhé!

Đồ trang trí cho phòng khách thêm hoàn hảo

8. Màu sắc: bạn có mang những màu sắc trung tính vào phòng với những vật dụng như gối, phụ kiện, hoặc tác phẩm nghệ thuật.

9. Tái sử dụng, tái chế: tận dụng lại những đồ nội thất nếu có thể, 1 cái bàn có thể rút ngắn lại thành bàn café, 1 tủ quần áo có thể trở thành bàn học. Sofa có thể bọc lại vải, và ghế có thể sơn lại.

10. Không gian không quá tối: hãy chắc chắn rằng tất cả các chỗ ngồi đều hướng ra ánh sáng. Để tất cả mọi người có thể đọc sách và thưởng thức café 1 cách thoải mái.

Hy vọng những mẹo nhỏ trên đây có thể giúp bạn tạo nên 1 phòng khách đúng nghĩa!

Tin tức & Sự kiện khác

Tin tức & Sự kiện

Hỗ trợ trực tuyến

 • Kinh doanh

  0978.69.6565

 • HOTLINE

  0918 036 467

 • Tư vấn kỹ thuật

  0981 878 278

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 6
 • Trong ngày: 352
 • Hôm qua: 644
 • Tổng truy cập: 1626713